เมื่อวานของขึ้นมานั่งลองเล่น Intellij IDEA community version (free) เห็นเค้าเคลมว่า the best java IDE ก็เลยลองซะหน่อย  จริงๆ เอามาลงตั้งแต่วันแรกที่มันประกาศว่าฟรีแล้วแหละ  แต่ไม่ได้เล่นอะไรมาก แถมไปโหลด plug-in ของ scala กับ C/C++ มาลง  ลงยังไงไม่รู้ error แบบเปิด Intellij ไม่ได้เลย  เลยต้องลงใหม่ แล้วก็ได้ฤกษ์ลองเล่นดูเลย

     พอลงเสร็จก็ load plug-in ของ scala มาลงอีกรอบ(อยากลอง)แล้วก็ C/C+ error อีก(groovy plug-in มีมาให้อยู่แล้ว)  แต่คราวนี้ยังเล่นได้อยู่ แต่ plug-in C++ โดน disable ก็เลยปล่อยไปก่อน  มาลอง create new project กะจะลองกับ spring พอถึงตอน add jdk ให้ IDE (มันไม่ได้ถามตอนลงเหมือนหรือ startup ครั้งแรกแบบ eclipse ) ก็เลือก jdk ที่มากับตอนลง J2EE คือใน C:\sun\SDK มันก็บอกว่าใช้ไม่ได้ ลอง C:\sun\SDK\jdk มันก็ว่าไม่ได้   ทั้งๆ ที่กับ eclipse ก็ใช้ JAVA_HOME ที่ C:\sun\SDK\jdk ลองดู PATH กับ classpath ก็ใช้ได้  ทำไม Intellij มันไม่ได้หว่า

     ลองไปหาๆดูในเน็ต มันก็ทำแบบธรรมดา  แต่เค้าใช้ J2SE ก็เลยไปโหลด J2SE version 6 update 16 มาลอง ลงไป set JAVA_HOME ใหม่ PATH อะไรใหม่ด้วย  แล้วลอง add jsdk ของ Intellij คราวนี้ใช้ได้แฮะ  เออ... ทำไมหว่า

 ปล...ดู tutorial clip ของ Intellij ยังไม่จบเลย  แต่ทำที่ลองๆ ก็ OK นะ  ผิดกะตอนลอง netbean โอ๊ววว ปวดตับ(หรือเราโง่หว่า)

ปล2..ยังไงตอนนี้ก็ใช้ eclipse ไปก่อนแหละ  ในเครื่องที่ office ยัง3.4  อยู่เลย(แต่เครื่องที่ห้องหนีตาม galilao ไปละ 555)

Comment

Comment:

Tweet

เหอ เหอ
อย่าเอาไปเทียบกับ netbean สิ

netbean มันบ๊อง

confused smile

#1 By Totosan on 2009-10-27 11:45