แหยม อช. ทับลาน

posted on 26 Oct 2009 16:45 by chaixxv in Trip

     กลับมาเขียนอีกรอบ จริงๆไม่ใช่กลับมาเขียนหรอก  เขียนไว้เยอะแต่ดอง + draft ไว้จนบูดเลยขี้เกียจ public เหอ เหอ  วันหยุดยาววันปิยะที่ผ่านมาก็แห้วแผนถล่มเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว  ด้วยคนร่วมแกงค์ชิ่ง แถมป่วย เลยขี้เกียจขับรถไกล(500 กว่าโล)  เลยหักดิบไปใกล้ๆ จะไปเขาใหญ่ก็เบื่อและ เลยย้ายไปไกลหน่อยที่ อช.ทับลาน ระยะทาง 200 โล ตามแผนคงขับรถชิวๆ  ออก 9 โมง ไปถึงเที่ยงสบายๆ

     แต่....สุโค่ย  เช้าวันเสาร์  ออกจากหอแถวรัชดาตอน 9 โมงครึ่ง 11 โมงครึ่งพึ่งถึงคลอง 7 รวมระยะทาง 80 โลพอดี  รถติดนรก...สุดยอด  พ้นคลอง 7 - 8 ไปได้ ก็ชิวหน่อย  จนไปถึงที่ทำการ อช. ทับลาน บ่าย 2 ได้ ไปติดต่ออะไรเสร็จ  ปรากฎว่าต้องไปอีกเกือบ 30 โล เพื่อไปกางเต๊นท์ที่ น้ำตกห้อมใหญ่มั้ง(ลืมชื่อ)  ขับไปบนถนนใหญ่20 โลก่าๆ แถมรถติดอีกตะหาก  เป็นทางขึ้นเขาถนน 2 เลนวิ่งสวนกัน แถม 18 ล้อวิ่งเพียบ  สุดๆ พอไปถึงแยกที่จะไปเขาแผงม้าก็เลี้ยวขวา  เข้าไปทางหมู่บ้านอีก 6 โล  กว่าจะไำปถึง ไปถึงก็เจอเจ้าหน้าที่เมาตั้งกะหัววันเลย  ได้ใจจริงๆ  จุดกางเต๊นท์ก็นะ ไม่ประทับใจเท่าไร  แต่ก็ไม่เลวร้ายมาก กางเต๊นท์ทำมาม่ากิน  แปบๆ ก็มืดละ  เตรียมนอน...

     มีแกงค์ทหารมาจัดงานเลี้ยงในอุทยาน + คาราโอเกะตั้งกะทุ่มนึง  เสียงดังมาก(เพราะในอุทยานมันเงียบ) ตั้งแต่ทุ่มนึง  เลิกตอนไหนไม่รู้ อุดหูนอนตอนสี่ทุ่ม  ตื่นมาอีกทีเที่ยงคืนก็เงียบไปแล้ว ดีที่ไม่หนาวมาก(แต่ก็หนาว) เลยต้องรื้อๆ ถุงนอนมาห่ม(ขี้เกียจมุด  กำลังงัวเงีย)

     ตื่นเช้ามาก็เดินถ่ายรูปนิดๆ หน่อยๆ เพราะไม่ค่อยมีมุมถ่าย  หมอกไม่ค่อยมีด้วย  เพราะยังไม่หนาวมากมั้ง ก็จัดการเก็บข้าวของ กลับออกมาทางปากช่อง แล้วก้แวะไปกินแฮมเบอเกอร์ทีีฟาร์มโชคชัย  แฮมหมูรสชาติยังกะแหนม แต่กาแฟนมหร่อยดี ขากลับก็ขับแปบๆ ถึงห้องละ ขนของมาเก็บ จบทริป

     โดนค่าน้ำมันไป 800 + ค่าเข้าอุทยานอีก 100 นึง  ที่เหลือก็ค่าของกิน 555 ดูจากแผนที่กะว่าไปกลับ 400 โลกว่าๆ น่าจะได้  ที่ไหนได้ 500 กว่าดล  คงเพราะไปแวะที่นั่นที่นี่ด้วยอะมั้ง...

     ล่าตราประทับอช.มาได้อีก 1 555  ส่วนรูปถ่ายยังไม่ได้เอาออกมาจากกล้องเลย   แต่ไม่ค่อยมีไร  ถ่ายไป 20 รูปได้มั้ง

ปล1...ข้อมูลระยะทาง + แผนที่จาก google map ตอนที่หาข้อมูล แว่บไปโผล่แถวแผนที่เขมร เลยรู้ว่า เขมรมีเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเยอะ และขนาดใหญ่กว่าบ้านเราพอควร  ถึงว่า  สัตว์ที่สูญพันธ์จากป่าบ้านเราแล้ว   ยังสามารถหาดูได้ไม่ยากที่เขมร

ปล2...เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าบ้านเราที่ติดกับชายแดนเพื่อนบ้าน  ทางฝั่งเขาก็เป็นเขตรักษาพันธืสัตว์ป่าเหมือนกัน... ก็ดีนะ   ถึงเขตบ้านเรามันจะโกร๋นๆ กว่าของเขาก็เถอะ

Comment

Comment:

Tweet