แห้วสนิท ศิษย์วัดหนัง

posted on 31 Mar 2009 13:44 by chaixxv in Diary

     ผลสอบทุน กพ. ออกแล้ว(จริงๆ ออกตั้งแต่เที่ยงคืนแล้ว) ก็นะ ทั้งๆที่รู้อยู่แล้ว ว่านะจะอด(แล้วมันก็อดจริงๆ)ก็อดเศร้าไม่ได้ เหอ เหอ แถมทุนที่สมัครก็ไม่มีคนผ่าน ซักคนอีกตะหาก
     ที่พลาดหลักๆ ก็ตรงข้อสอบพื้นฐานความถนัดหรืออะไรซักอย่างนี่แหละ เป็น GRE เต็มๆ ไม่ได้เตรียมตัวไปเลย ถึงจะพอเคยอ่านข้อสอบ GRE มาบ้าง(ถึงรู้ว่ามันคือ GRE) แต่ก็ไม่พอทำข้อสอบอยู่ดี
     เอาใหม่ ปีหน้ายังปี หรือจริงๆ เอามันปีนี้แหละ  เหอ เหอ  ตั้งใจอ่านหนังสือได้ก็ดีอะสิ ดันติดเกมส์ซะงั้น เวรกรรม

    แต่ถึงจะแห้ว กพ. แต่ผลการสมัครงานก็น่าพอใจ ไป walk-in วันเสาร์ วันจันทร์ hr โทรมาละ วันนี้ก็โทรมานัดสัมภาษณ์รอบสอง  เหอ เหอ  ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ลึกๆ แล้วก็ยังไม่อยากเปลี่ยนงานตอนนี้ด้วย แต่ก็ลองดู มีโอกาสก็คว้าไว้ 555 เดี๋ยวพวกสู้เงินเดือนไม่ไหวอีกอะดิ ทำไงได้ (ไม่ฉลาดแล้วเสือ..ก โลภอีกกรู) 
     คราวก่อนก็ไปสมัคร Fujitsu แบบมึนๆ (จริงๆ เค้า request resume มา เลย reply ไป)สัมภาษณ์ปุ๊บอีกวันโทรมาเลย วันถัดมาโทรมาแจ้งเงินเดือน ให้น้อยกว่าที่ขอไป 8000 ก็เลยบอกไปว่าไม่ไป อีกวันโทรมาให้เพิ่มอีก 2000 ก็ไม่ไปอยู่ดี ( แรดจริงๆ กรู )
     จริงๆ ก็ไม่ได้เรื่องมากอะไรหรอก  จะรอบวชก่อน  ตั้งใจไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว  จนแล้วจนรอดก็มีเหตุให้ไม่ได้บวชซะที  ปีนี้ก็ตั้งใจบวช ก็ทำท่าจะได้งานใหม่(ถ้าได้งานก็ไม่ได้บวช) ที่แรกกลั้นใจปฎิเสธไปละ( ถึงจะได้เงินเดือนเพิ่มมาเกือบหมื่นก็เหอะ ) ที่ที่สองก็เดี๋ยวไปลอง  ถ้าได้แล้วเค้าให้เงินเดือนตามที่ขอ ก็ถือว่ายังไม่มีบุญพอจะบวชละกัน  ถ้าไม่ได้แสดงว่าบาปหนา ดวงชะตาเห็นควรให้บวช(ซะเถอะมิง)

ปล..เซ็งเป็ด
ปล2..สงกรานต์นี้ พ่อชวนไปปลูกยางอีก  อ๊ากกกก ร้อนขนาดนี้คงได้เป็นปุ๋ยคาสวนแหงๆ

Comment

Comment:

Tweet